5 Cách quảng cáo trên Facebook – nhất định phải áp dụng

Facebook hiện đang là nền tảng mạng xã hội thu hút 2 tỷ người dùng – đông đảo nhất hiện nay. Vì thế, phương pháp quảng cáo trên Facebook sao cho hiệu quả luôn được các marketing, những người kinh doanh online quan tâm.

>> Top 8 website chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho người không chuyên

Nếu muốn kinh doanh trực tuyến thành công, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc quảng cáo trên Facebook. Nhưng làm thế nào để tạo ra các nội dung marketing, quảng cáo thu hút người xem? Dưới đây là các phương pháp hữu hiệu dành cho bạn:

1. Tạo nội dung chân thật

Facebook là trang MXH mà những con người ở đấy đều muốn tìm sự kết nối, tương tác cá nhân hơn là những câu chuyện được dựng lên. Cho nên khi quảng cáo sản phẩm của mình bạn cũng hãy dùng sự chân thật và sáng tạo để thu hút khách hàng.
Bạn hãy chia sẻ và đăng hình ảnh thông tin đốc quyền, người khác khó có thể có như ảnh hậu trường, ảnh quá trình sản xuất, làm ra sản phẩm.

Ảnh hậu trường rất dễ tạo niềm tin và tương tác của khách hàng
Ảnh hậu trường rất dễ tạo niềm tin và tương tác của khách hàng

2. Chú trọng tần xuất đăng bài và sự sáng tạo

Duy trì bài đăng đều đặn là cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Hình ảnh sản phẩm của bạn xuất hiện thường xuyên trên newfeed là sự nhắc nhở, thu hút khách hàng tiềm năng. Đừng ngại ngần đăng bài, miễn là nội dung bạn cần làm mới, sáng tạo để không tạo cảm giác nhàm chán. Có thể là cùng quảng cáo 1 sản phẩm nhưng hình ảnh hoặc nội dung mỗi lần đăng lại thay đổi khác đi.

>> 3 Cách quảng cáo mỹ phẩm bằng video chắc chắn hút khách

Sáng tạo bài đăng theo nhiều dạng content khác nhau
Sáng tạo bài đăng theo nhiều dạng content khác nhau

Hãy nhớ rằng, bạn bè, những người theo dõi bạn trên FB không phải tất cả đều có sở thích giống nhau. Cho nên, để quảng cáo tiếp cận được tối đa mọi người bạn không thể quên sự sang tạo. Đổi mới content theo dạng câu chuyện, trình bày dưới dạng album ảnh hoặc video để hợp với nhiều đối tượng người xem khác nhau.

3. Kể chuyện bằng video

Như đã nói ở trên, content cần phải thay đổi giữa hình ảnh, video và câu chuyện. Nhưng nhiều thống kê cho thấy rằng, tỷ lệ người xem video trên Facebook rất cao, đặc biệt là trên thiết bị di động.Bạn nên tận dụng ngay thói quen này của người dùng để quảng cáo trên Facebook hiêu quả hơn.

Quảng cáo trên Facebook bằng video sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn
Quảng cáo trên Facebook bằng video sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn

Bạn có thể sản xuất TVC chuyên nghiệp dùng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lần hoặc làm một series những video ngắn, mỗi video là một sản phẩm/dịch vụ khác. Tôi khuyên bạn nên làm một video quảng cáo chuyên nghiệp có thể sử dụng cho nhiều lần quảng cáo khác nhau thêm vào đó là những video chân thực tự quay bằng điện thoại (nếu muốn tiết kiệm chi phí).

4. Tương tác với bạn bè trên Facebook nhiều hơn

Dành nhiều thời gian tương tác với người hâm mộ bằng cách like, nhận xét hoặc trả lời bình luận, tạo sự thân thiện với khách hàng. Điều này sẽ khiến họ càng quý mến bạn hơn đấy.
Nếu bạn livestream trên Facebook thì đừng quên dành thời gian cho phần trò chuyện giải đáp thắc mắc của người xem.

5. Đặt hashtag và tag bạn bè

Sử dụng hashtag sẽ giúp nội dung của bạn dễ dàng được tìm kiếm bởi những người lạ, tăng khả năng xuất hiện hơn. Vậy nên, đừng bỏ qua việc đặt thẻ ở mỗi bài viết nhé! Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng thẻ hashtag quá đà. Hãy chọn lọc những từ khóa liên quan đến bài viết nhất đặt trong bài.

Đừng quên để thẻ tag và gắn tên bạn bè vào Facebook của bạn nhé
Đừng quên để thẻ tag và gắn tên bạn bè vào Facebook của bạn nhé

Một cách quảng cáo trên Facebook đến nhiều người xem và không tốn công đó là tag tên những người có liên quan hoặc quan tâm tới sản phẩm của bạn. Nếu bạn tag tên “bừa phứa” dễ khiến những người không quan tâm cảm thấy khó chịu và lặng lẽ bỏ theo dõi hoặc unfriend bạn. Cho nên, dù việc tag tên bạn bè có ích thật nhưng bạn cũng nên cẩn trọng.

About TVC Viet Nam

Check Also

Dịch vụ quay phim chụp ảnh tại studio Ujet Media

Dịch vụ quay phim chụp ảnh sản phẩm tại studio giá RẺ mà ĐẸP không ngờ

Nhiều khách hàng khi đến với Ujet Media đã không khỏi bất ngờ vì dịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *