6 lý do khiến video marketing trở thành xu hướng content

Sử dụng video marketing trong các chiến dịch quảng cáo online đang trở nên phổ biến với các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Cũng bởi, video có nhiều ảnh hưởng tích cực trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

>> Top 5 Thể loại video marketing dễ làm mà hiệu quả cao

Đúc kết lại, có 6 ưu điểm của video marketing dưới đây sẽ khiến bạn “gật gù” công nhận tại sao video lại trở thành xu hướng content của cả thế giới.

1. Tiếp cận được hàng triệu người xem

Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần. Các video trên youtube có hơn 10 tỉ lượt view mỗi tháng. Dựa trên các số liệu này, bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng thu hút khách hàng, tiếp cận người dùng.

6 Lý do cho thấy tại sao video marketing lại thành xu hương content
6 Lý do cho thấy tại sao video marketing lại thành xu hương content

Thêm nữa có nhiều kênh MXH lớn chỉ cho phép chia sẻ video nhứ Youtube, Vimeo, Dailymotion.. Như vậy, video có khả năng được chia sẻ nhiều hơn so với các loại content khác và không bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

2. Truyền tải thông tin sinh động

Những kiểu content bằng hình ảnh, bài viết sẽ không thể giúp người xem hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ bằng video marketing. Video có thể diễn giải thông tin bạn muốn truyền tải tới khách hàng bằng hình ảnh chuyển động, âm thanh sống động, ngôn ngữ linh hoạt. Nó giúp bạn tiếp cận người dùng bằng cả thính giác và thị giác. Vì thế, ngay cả những thông tin khó diễn tả bằng lời nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem.
Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp sản xuất TVC còn đầu tư khá kỹ về kịch bản để truyền tải thông điệp quảng cáo tới người xem một cách dễ hiểu và sáng tạo, để lại ấn tượng cho khách hàng. Do đó, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới và duy trì được những khách hàng cũ.

3. Nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp

Video marketing sẽ thể hiện được phần nào độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khi nhìn vào video quảng cáo của bạn khách hàng sẽ dễ dàng có niềm tin về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp hơn. Công cụ tìm kiếm thường sắp xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm dựa trên các thông tin liên quan. Vì thế, video sẽ được ưa chuộng hơn khi người dùng Internet tìm kiếm thông tin qua các từ khóa cụ thể.

Video marketing giúp danh tiếng của doanh nghiệp bay xa hơn
Video marketing giúp danh tiếng của doanh nghiệp bay xa hơn

>> Dịch vụ làm video clip quảng cáo chuyên nghiệp giá rẻ tại TP. HCM
Thành công của doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào kết quả tìm kiếm trên internet, và trong số đó có cả tìm kiếm video. Cho nên, không thể bỏ qua quảng cáo bằng video.

4. Tỉ lệ chuyển đổi cao

Những thống kê cho thấy, tỷ lệ chuyển đổi của video marketing nhiều hơn so với các kiểu nội dung khác. Khi khách hàng xem video, họ dễ dàng tưởng tượng, đánh giá được chất lượng, mẫu mã của sản phẩm/dịch vụ (có thể không chính xác 100% nhưng cũng phải đến 70%).
Khách hàng thường quyết định mua sau khi xem một video marketing bởi con người có thiên hướng tin vào những gì mình nhìn thấy và nghe ngóng nhiều hơn việc được người khác truyền đạt. Các video mang tính giải trí, giáo dục, và tạo cảm hứng cho người xem cũng thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn.

5. Có thể phân tích video tức thì

Các trang lưu trữ video thường chứa công cụ phân tích và theo dõi giúp doanh nghiệp thống kê được các thông tin hữu ích dựa trên hành vi của người xem và sử dụng mẫu. Sử dụng các công cụ này có thể thấu hiểu hành vi khách hàng cũng như xu hướng của người mua.

Có thể phân tích hiệu quả của video ngay trên kênh đăng tải
Có thể phân tích hiệu quả của video ngay trên kênh đăng tải

6. Xem được trên thiết bị di động

Ưu điểm nữa của video marketing là các video đều xem được trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, tivi, máy tính bảng. Mà xu hướng vào internet bằng điện thoại của giới trẻ cũng tăng mạnh cho nên các video cũng được xem nhiều hơn.
Sau khi nhìn vào 6 ưu điểm trên của video marketing, bạn có thể điều chỉnh chiến lược content marketing của mình để thúc đẩy kinh doanh và tăng doanh số rồi chứ?
Các đối thủ cạnh tranh đã tích cực thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng video rồi, bạn còn chờ gì nữa? Đừng để bị bỏ mặc phía sau trong việc khai thác sức mạnh của nó để phát triển công việc kinh doanh của bạn!
Để bắt đầu chiến dịch video marketing dài hạn, hãy liên hệ ngay với Ujet Media – công ty sản xuất tvc hàng đầu để được tư vấn kỹ hơn.

About TVC Viet Nam

Check Also

Dịch vụ quay phim chụp ảnh tại studio Ujet Media

Dịch vụ quay phim chụp ảnh sản phẩm tại studio giá RẺ mà ĐẸP không ngờ

Nhiều khách hàng khi đến với Ujet Media đã không khỏi bất ngờ vì dịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *