LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẢN XUẤT PHIM NGẮN HAY

Phim ngắn là một tác phẩm nghệ thuật hội tụ đầy đủ những yếu tố của một bộ phim thuần túy nhưng thời lượng ngắn hơn và chi phí cũng thấp hơn. Việc sản xuất phim ngắn đòi hỏi nhà sản xuất phải có tư duy sáng tạo và giàu kinh nghiệm để làm ra một tác phẩm có thể đầy đủ nội dung mà vẫn thu hút người xem.

>>{ Cập nhật 2018 } Những địa điểm quay phim, chụp ảnh “sống ảo” mới tại Hà Nội.

>>Dịch vụ quay phim ngắn và mẹo làm phim ngắn hay.

Vậy làm thế nào để sản xuất phim ngắn hay?

1. Kịch bản

Khi được yêu cầu làm một bộ phim cần thiết, Henri Georges Clouzot đã trả lời: “Đầu tiên, bạn cần một câu chuyện hay, thứ hai là một câu chuyện hay, thứ ba là một câu chuyện hay”.

Một bộ phim hay chắc chắn phải có một câu chuyện hay để kể.

Kịch bản hay là kịch bản tạo dựng được cao trào, mâu thuẫn, bất ngờ…để kéo người xem vào câu chuyện, khiến khán giả phải theo dõi phim đến tận phút cuối cùng và để lại cho họ nhiều cảm xúc.

2. Diễn xuất

Diễn xuất tạo nên tính cách nhân vật

Mỗi nhân vật trong phim đều có một tính cách và cá tính riêng. Với diễn xuất tốt thì khắc họa tính cách nhân vật sẽ gây ấn tượng với người xem.

3. Quay phim

Phương tiện được gọi là “hình ảnh chuyển động”, do đó bạn phải chụp những bức ảnh đẹp. Một đội ngũ quay phim chất lượng sẽ tạo ra được những cảnh quay đẹp, những thước phim chất lượng.

Việc sản xuất phim ngắn hay rất cần có những chuyên gia quay phim chuyên nghiệp để ghi lại những góc quay đẹp nhất.

Quay phim cần chọn ra góc quay đẹp nhất để có hình ảnh đẹp

4. Phong cách

Một bộ phim hay cũng mang đậm phong cách của đạo diễn.Từ thiết kế trang phục đến các dòng trong kịch bản để tăng tốc độ chỉnh sửa, phong cách riêng độc đáo của đạo diễn phải được thêm vào trong một bộ phim.

5. Âm thanh

Âm nhạc là trực tiếp đi vào trái tim và nên được sử dụng rất cẩn thận. Âm nhạc hay cũng sẽ dẫn dắt người xem đến từng thước phim.

  • Thêm các bản âm thanh của cuộc đối thoại của diễn viên và kết hợp nó với video. Bạn cũng sẽ muốn dành thời gian này để thêm bất kỳ hiệu ứng âm nhạc hoặc âm thanh nào bạn muốn trong phim.
  • Việc giữ các bản âm thanh và hiệu ứng âm thanh riêng biệt với video là rất quan trọng. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh những thứ như âm lượng mà không ảnh hưởng đến video.
  • Giữ nhạc nền và âm thanh ở âm lượng thấp hơn khi mọi người đang nói chuyện. Nếu chúng quá to, bạn sẽ không nghe thấy các diễn viên.

6. Hình ảnh

Bởi vì phim của bạn ngắn, câu chuyện đôi khi sẽ ít quan trọng hơn so với hình ảnh mà bạn đang thể hiện khán giả.Đảm bảo rằng khung được lấy nét và không có gì cản trở hoặc cản trở ảnh.

Hình ảnh rất quan trọng trong phim, đảm bảo không có gì cản trở

Làm sao để lựa chọn công ty sản xuất phim ngắn hay?

Một bộ phim hay cần được xây dựng bởi công ty chuyên nghiệp. Là một Production house, Ujet Media luôn cam kết cho bạn dịch vụ sản xuất phim ngắn hay, ấn tượng.

Vậy Ujet Media sẽ làm gì cho bạn:

  • Chất lượng phim luôn được đảm bảo. Với hệ thống máy quay, đèn chiếu sáng, thiết bị thu âm đầy đủ sẽ luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Ý tưởng kịch bản độc đáo. Ujet media có đội ngũ biên kịch, ê kíp trẻ trung, sáng tạo và chuyên nghiệp chắc chắn mang đến những ý tưởng mới mẻ và ấn tượng, tạo ra linh hồn riêng cho phim.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Với tiêu trí làm việc “Giết chết sự trì hoãn”, Ujet media luôn mong muốn hoàn thành nhanh nhất sản phẩm cho khách hàng và luôn cam kết dịch vụ đảm bảo với mức chi phí thấp nhất.
Ujet Media có đội ngũ ê kíp làm phim ngắn chuyên nghiệp

Đến với UJET MEDIA, khách hành sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản xuất phim ngắn chuyên nghiệp với sự tận tâm của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng có những đoạn phim quảng cáo ấn tượng, sống động trên từng thước phim.

About Quang Cao TVC

Check Also

6 Lý do cho thấy tại sao video marketing lại thành xu hương content

6 lý do khiến video marketing trở thành xu hướng content

Sử dụng video marketing trong các chiến dịch quảng cáo online đang trở nên phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *