Làm TVC quảng cáo bạn cần chú ý điều gì?

Làm TVC quảng cáo hiện nay là một điều khá phổ biến đối với các doanh nghiệp. Bởi hiện nay có rất nhiều, rất nhiều đơn vị sản xuất làm TVC. Tuy nhiên, để làm một TVC quảng cáo hấp dẫn người xem thì không phải đơn vị sản xuất TVC quảng cáo nào cũng có thể làm được. Sau đây là một số lưu ý khi bạn làm TVC quảng cáo bạn cần biết để có thể tạo ra một TVC thành công.

Lựa chọn đơn vị làm TVC quảng cáo uy tín

Việc lựa chọn đơn sản xuất TVC uy tín rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Họ là chính là người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự thành công của TVC. Nếu bạn đã có sẵn kịch bản, ý tưởng đưa cho đơn vị sản xuất làm TVC quảng cáo. Một đơn vị sản xuất TVC quảng cáo có nhiều kinh nghiệm sẽ vẽ được và làm nổi bất được mà bạn muốn truyền thông điệp một cách tốt nhất đến người xem.

Đơn vị sản xuất TVC quảng cáo Ujet Media
Đơn vị sản xuất TVC quảng cáo Ujet Media

Một điều sai lầm của rất nhiều doanh nghiệp khi làm TVC quảng cáo đó là tìm kiếm trên một vài địa chỉ trên Google đọc một vài bài PR về doanh nghiệp đó, lướt qua vài hình ảnh có thêm vài người nổi tiếng và đặt ký hợp đồng mà quên không xác thực lại thông tin đó. Và nhiều doanh nghiệp còn không kiểm tra những sản phẩm của công ty đó. Việc lựa chọn nhầm nhà sản xuất TVC không có nhiều kinh nghiệm cũng như trang thiết bị kém ảnh hưởng rất nhiều về TVC cho doanh nghiệp cùng với đó là tốn kém về chi phí và nhận được sản phẩm không như mong muốn.

Một mẹo nhỏ ở đây đó là ngoài tham khảo các bài viết, sản phẩm trên website thì bạn nên tham khảo ở trên facebook và các trang mạng xã hội khác của đơn vị sản xuất TVC quảng cáo đó. Hãy vào xem bài nào họ đang chạy quảng cáo và xem bài nào có nhiều lượt tương tác nhất và cùng với đó bạn có thể xem những sản phẩm mà họ đã up lên . Một đơn vị sản xuất TVC quảng cáo sẽ luôn up những dự án đã thực hiện được cho khách hàng lên các kênh truyền thông của đơn vị sản xuất đó. Qua đó bạn sẽ có cái nhìn để đánh giá được nguồn lực và phong cách của họ có phù hợp với công ty mình hay không.

Làm TVC quảng cáo chứa quá nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Hình ảnh thông tin sản phẩm trong TVC quảng cáo
Hình ảnh thông tin sản phẩm trong TVC quảng cáo

Hiện nay, ngành TVC quảng cáo ở Việt Nam đang theo một lối mòn chung đó là làm TVC quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ nào thì sẽ đưa hết tất cả thông tin về nguồn gốc, lợi ích sản phẩm, dịch vụ đó vào trong TVC quảng cáo vì họ nghĩ rằng khách hàng của công ty họ sẽ quan tâm đến điều đó. Đây chính là một điều sai lầm. Tất cả khách hàng và người xem đều là những người cảm xúc. Và TVC quảng cáo của khách hàng cũng cần tạo ra cảm xúc cho người xem. Đứng ở vị trí khách hàng để xem TVC quảng cáo thì những TVC đó khiến người xem không quá một phút. Một đơn vị sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những TVC quảng cáo đánh đúng tâm lý khách hàng

Làm TVC quảng cáo không thay đổi hình thức

Nhìn chung, hiện nay các công ty làm TVC quảng cáo đang theo một lối mòn chung và là cách an toàn nhất đó là liệt kê các tính năng nổi trội của sản phẩm và chèn sologan vào cuối sản phẩm. Những kiểu làm TVC quảng cáo như thế này đã xuất hiện từ rất lâu và khiến người xem không còn hứng thú. Tuy nhiên cũng có một sốđơn vị sản xuất TVC uy tín trên địa bàn Hà Nội và Thành phố HCM cũng đang thay đổi hình thức từ liệt kê sang hình thức Storytelling một trong nhưng đơn vị được kể đến đó là Ujet Media.

TVC quảng cáo của CocaCola
TVC quảng cáo của CocaCola

Đây là hình thức không phải mới nhưng chưa được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Rất thành công trong loại hình quảng cáo này đó chính là Coca Cola. Mỗi TVC quảng cáo của họ đều kể lên một câu chuyện hạnh phúc, xúc động liên quan đến sản phẩm của họ và khiến khán giả luôn thích thú khi xem.
Một TVC quảng cáo hay khiến khán giả thích thú thì sẽ giúp cho tăng doanh số bán hàng và thương hiệu của công ty được nhiều người yêu mến hơn.

Thông điệp trong TVC quảng cáo

Một thông điệp ý nghĩa của TVC quảng cáo vào dịp tết
Một thông điệp ý nghĩa của TVC quảng cáo vào dịp tết

Để sản phẩm khắc sâu vào trong tâm trí khách hàng thường thì trong TVC quảng cáo sẽ có một thông điệp, tùy vào mỗi công ty và sản phẩm của công ty đó thì sẽ có một điệp khác nhau. Nhưng có nhiều thông điệp thường quá dài hoặc quá chung chung và không để lại ấn tượng cho người xem.
Một thông điệp ngắn, thể hiện được mong muốn của công ty muốn khách hàng mỗi lần sẽ nhờ tới khi sử dụng sản phẩm. Đó là một thông điệp hiệu quả.
Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi làm TVC quảng cáo. Hy vọng nó sẽ giúp các doanh nghiệp có những quảng cáo hay và ý nghĩa và được khán giả yêu mến và đón nhận sản phẩm của bạn.

About Quang Cao TVC

Check Also

6 Lý do cho thấy tại sao video marketing lại thành xu hương content

6 lý do khiến video marketing trở thành xu hướng content

Sử dụng video marketing trong các chiến dịch quảng cáo online đang trở nên phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *