TVC QUẢNG CÁO LÀ GÌ?

Quay Phim giới thiệu doanh nghiệp là một hình thức của TVC quảng cáo. Cùng với sự phát triển của công nghệ, những cụm từ “sản xuất TVC, làm TVC quảng cáo, ….” đã không còn xa lạ. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, các thông tin liên quan đến TVC được quảng cáo khá thường xuyên, tuy nhiên, khoảng hơn 70% những người tiếp cận chưa thực sự hiểu về nó. Vậy TVC là gì?

TVC là gì?

Đầu tiên, TVC được hiểu là phim quảng cáo và đa phần là quảng cáo truyền hình. Trong tiếng anh, cụm từ này được giải mã là Television Video Commercial. Đồng thời, cũng một số người quen gọi phim quảng cáo là TVAd – Television Video Advertising thay vì TVC.

Đấy là về tên gọi. Vậy về hình thức, thực tế thì TVC là gì? Đây là một dạng quảng cáo bằng video đã được giàn dựng theo kịch bản để truyền tải thông điệp của đối tượng cần quảng cáo đến khách hàng. TVC được sản xuất nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động truyền thông. Thường là các đợt ra mắt sản phẩm, khuyến mại hay video clip giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ. Đối tượng cần quảng cáo sẽ phát hành TVC trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau (Quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trên các bảng LCD, quảng cáo online trên các hệ thống website trên internet, quảng cáo trình chiếu tại hội chợ, trong các gian hàng,….) để thu hút sự chú ý của số lượng người xem.

Lịch sử hình thành?

Sau khi tìm hiểu TVC là gì, hãy cùng xem nó đã ra đời như thế nào. Lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ vào lúc 14:29 ngày 01 tháng 7 năm 1942, TVC đã đem đến bước tiến vượt bậc cho ngành quảng cáo. Sau khi quảng cáo thương mại trên truyền hình được Ủy ban Thông Tin Liên Bang (FCC hay Federal Communication Commission) thông qua, Bulova Watch – một công ty sản xuất đồng hồ – đã đặt những bước chân đầu tiên khi trả hơn 100 đôla cho New York City NBC – một kênh truyền hình tại Mỹ – để có được 10 lần lên hình, mỗi lần 20 giây ở khung giờ vàng. Tại thời điểm, khái niệm TVC là gì còn rất xa lạ. Vậy nên việc sản xuất một TVC quảng cáo cũng được thực hiện khá sơ sài. TVC của Bulaca Watch chỉ có cảnh là một chiếc đồng hồ được đặt trên tấm bản đồ Mỹ, đi kèm với giọng đọc slogan của công ty.

Sức mạnh của TVC?

Sau khoảng thời gian dài phát triển, ngày nay, TVC đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc. Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã thu hút được người xem không phải bởi hình ảnh mà là âm nhạc hoặc những thông điệp ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm được nhắc tới trong đoạn phim quảng cáo đi vào lòng người và có sức có tính lan truyền rộng rãi, thậm chí nhiều thông điệp đã trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay cả khi đoạn quảng cáo đã ngừng phát sóng.
Hoạt hình và hí họa (tranh vẽ vui) cũng thường được đưa vào để sử dụng trong quảng cáo. Bằng cách sử dụng các nhân vật hoạt họa, một đoạn quảng cáo có thể có sức hấp dẫn mạnh mẽ mà khó có thể đạt được với diễn xuất của diễn viên hay chỉ là trưng ra hình ảnh của sản phẩm. Đặc biệt, những đoạn phim hoạt hình lại có sức mạnh vô hình lôi cuốn trẻ em mọi lứa tuổi. Mà trong gia đình, trẻ em vẫn được ưu tiên số một khi coi truyền hình.
Việc thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Vì thế mới có câu “ 30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời”. Đôi khi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng một kịch bản hoàn hảo cho chỉ vài giây lên sóng.

 

About Quang Cao TVC

Check Also

6 Lý do cho thấy tại sao video marketing lại thành xu hương content

6 lý do khiến video marketing trở thành xu hướng content

Sử dụng video marketing trong các chiến dịch quảng cáo online đang trở nên phổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *